Đi Để Mà Đi - Tiki.vn

TimDeal.Net không trực tiếp bán sản phẩm này, Quý khách có thể mua sản phẩm này tại Tiki.vn
Giá gốc: 20.000đ
20.000đ
Giao sản phẩm

Dịch vụ & Khuyến mãi

  • Giá chỉ 46.000 ₫ cho phiên bản sách giấy tại Tiki Mua ngay

Thông tin cần biết

Xem thêm sách truyện của Từ Dung tại Tiki.vn

xem thêm

Thông tin chi tiết

Đi Để Mà Đi

Vô thường là những điều không thường hằng, luôn luôn biến đổi và hư hại theo thời gian, trong thế gian này không có một vật gì hay một việc gì ở trong trạng thái tuyệt đối, vĩnh viễn. Tất cả mọi thứ đều chịu ảnh hưởng của quy trình sinh, thành, trụ, hoại của cuộc đời. Chúng ta sinh ra, già yếu và chết đi, đó là sự vô thường của thân thể. Ta cứ tưởng rằng còn lâu chúng ta mới già, còn lâu chúng ta mới chết, nhưng có biết đâu nó già chết trong từng phút giây, thân hôm trước không phải là thân hôm sau, thân ban mai không phải là thân của buổi chiều, từng giây từng phút chúng ta đều chết đi như thế. Khi hiểu được thân là vô thường chúng ta sống sẽ không bất chấp tất cả mọi thứ để cung phụng cho thân xác của mình, không vì món ăn ngon mà làm cho những chúng sinh khác đau khổ, vì cuối cùng khi nhắm mắt lìa đời thân xác đó rồi cũng lìa bỏ chúng ta mà đi.

Thân vô thường thì cái tâm cũng vô thường, tạm bợ. Chúng ta hãy quán sát những tâm niệm thì sẽ thấy chúng thay đổi trong từng giây từng phút, chúng ta buồn đó, rồi vui đó, thương đó rồi giận đó, phút trước ta nhớ chuyện này, phút sau ta tính toán chuyện khác. Nếu để ý kỹ hơn, ta sẽ thấy tâm ta đôi khi tồn tại sự cống cao ngã mạn, sự tham lam, sự ích kỷ, sự đau khổ và cả sự thù hận, muôn hình vạn trạng như thế. Như vậy khi nhận diện được tâm vô thường chúng ta sẽ dừng lại được những ý niệm xấu, ác, dơ bẩn trong tâm, nuôi dưỡng những hạt giống thiện lành và biến những nỗi khổ, niềm đau thành hạnh phúc.

Sự vô thường còn xảy ra ở khắp mọi nơi, mọi hoàn cảnh. Từ sông núi, đất đá cho đến cỏ cây đều cũng có cái già cái trẻ của riêng nó. Đời người chúng ta rồi cũng có lúc thăng trằm, vinh dục, giàu nghèo, sang hèn, lúc thì tiền bạc đầy ấp rồi trắng tay, lúc thì quyền cao chức trọng rồi vướng cảnh tù đày. Sự vô thường ngay ở trước mắt chúng ta đó thôi.

Hiểu được điều này sẽ giúp chúng ta ngăn chặn được thói quen tham ái, bám chấp để sống một cuộc sống bình thản an nhiên trước những thay đổi của hoàn cảnh, của chia ly và sống chết.

Biết được vô thường ta sẽ dùng thân ta, tâm ta sống vì lợi ích cho mọi người, xa lìa những thú vui tạm bợ và tìm tới cái vui thường hằng của chân tánh. Đó cũng chính là cái Phật tánh sáng suốt mà mỗi người đều có thể đạt được, cũng là quay về với bản tánh chân như mà giáo lý Đạo phật thường đề cập đến.

Bản thân tôi, sinh trưởng trong gia đình là gốc đạo Phật, tuy nhiên ngoài việc đi đến chùa với mẹ tôi để đốt nhang và cầu xin bổng lộc thì tôi chẳng biết gì hơn nữa, có lẽ vì cuộc đời của tôi từ lúc sinh ra và lớn lên khá bình yên và thuận lợi. Thường thì con người ta hay hướng về giá trị nội tâm khi sự nghiệp, tài sản bị thua lỗ, thất bại hay sự chia ly trong tình cảm thì mới tìm về với Đạo, như một chỗ tá túc tinh tần chờ qua cơn giông bão,. Cho đến một ngày oi bức của mùa hè tháng 5-2010, ba tôi mất. Cái chết của ông đã hoàn toàn thay đổi những suy nghĩ cùa tôi về cuộc đời từ đó. Tôi xem ông như là người thầy đầu tiên đã dạy cho tôi bài học vỡ lòng trong đạo Phật “Vô thường”.

Cho nên quyển nhật ký nhỏ này được mang tên là “Cảm ơn Vô Thường” sẽ ghi lại quá trình bước đầu tôi tìm hiểu về Đạo Phật và những chuyến biến tâm linh sâu sắc trong tôi thông qua cuộc hành trình du lịch tâm linh từ việc thực hành thiền Minh Sát ở Myanmar, và chiêm ngưỡng các Phật tích ở Ấn Độ, Nepal.

Vì là nhật ký được tôi ghi lại theo cảm xúc diễn biến của từng ngày và xen kẽ với những kinh nghiệm đạo Pháp theo quan điểm cá nhân của mình, nên đôi khi độc giả sẽ cảm thấy vài chỗ khó hiểu và lan man. Tôi vô vàn biết ơn những bậc thiện tri thức có nhân duyên đọc được xin chỉ dạy những điều thiếu xót và góp ý thêm để tôi có cơ hội học hỏi và hoàn thiện bản thân mình trên con đường đạo Pháp.

Nhân đây, tôi cũng xin được sám hối những tội lỗi vì vô tình hay cố ý đã gây đau khổb cho những người là bạn bè bằng hữu và cũng như thân bằng quyến thuộc trong thời gian qua, cầu xin tất cả hãy cùng rộng lượng tha thứ cho tôi.

Tất cả các công đức nếu như tôi có được dù ít như hạt cát của Sông Hằng; trước tôi xin nguyện hồi hướng về cho Người Cha đã khuất và Người Mẹ hiện thời của Tôi, hai đấng sinh thành đã hết mực yêu thương và lo lắng cho tôi; sau là nguyện cho hết thảy chúng sinh thoát ly khổ đâu và chóng quay về bờ giác.

Nguồn thông tin: Tiki.vn

Đi Để Mà Đi

20.000đ
Giao sản phẩm
Đi Để Mà Đi

Mã deal: 192081
Ngành hàng: Sách - Băng đĩa
Giá bán: 20,000 VND
Tình trạng sản phẩm: Hàng mới - Còn hàng
Đang bán tại: Tiki.vn

Được 10 khách hàng đánh giá 4/5 điểm

Nhận xét & Thảo luận

Đăng ký nhận email thông báo deal mới
Bỏ qua

Lotte.vn - Private Sale - Hàng chính hãng - Giá chạm sàn

Không biết đến website này, Bạn sẽ tiếc cả đời

TichLuy.vn là website dịch vụ mới ra mắt có thể giúp bạn:

  • Nhận tiền hoàn lại lên đến 20% số tiền mua hàng tại các website bán hàng có liên kết với TichLuy.vn như Nhóm Mua, Lazada, Tiki, Adayroi, ... và hơn 100 website khác.
  • Mua hàng ở nhiều nơi, nhận tiền hoàn lại vào cùng một tài khoản tại TichLuy.vn, rút tiền khi tích lũy đủ 50k

Một số website nổi tiếng trong số hơn 100 website có liên kết với Tích Lũy:

Tìm hiểu thêm về TichLuy.vn    bỏ qua