• Thị Hiếu Thẩm Mỹ Của Giới Trẻ Thành Phố Hồ Chí Minh

Thị Hiếu Thẩm Mỹ Của Giới Trẻ Thành Phố Hồ Chí Minh - Tiki.vn

TimDeal.Net không trực tiếp bán sản phẩm này, Quý khách có thể mua sản phẩm này tại Tiki.vn
Giá gốc: 60.000đ
42.000đ
Giao sản phẩm

Dịch vụ & Khuyến mãi

 • Với mỗi 100.000đ trong đơn hàng, quý khách được tặng 300 Tiki Xu.

  Chi tiết
 • Tặng bookmark cho tất cả ĐH có Sách hoặc Văn Phòng Phẩm bất kì

  Chi tiết
 • Tặng Bookcare Mini (20 cái) cho ĐH Sách hoặc VPP với tổng giá trị (chỉ tính Sách/VPP) từ 300K

  Chi tiết
 • Đăng ký dịch vụ BookCare để được bọc plastic đến 99% sách tại Tiki.vn
 • Nhận hàng tại từ 2 - 3 ngày , không kể Thứ 7 & CN.
 • Sản phẩm có thể được giao trong vòng 24 giờ đến các quận/huyện tại TP Hồ Chí Minh khi đặt hàng cùng với các sản phẩm hỗ trợ giao hàng trong 24 giờ khác và không áp dụng BookCare. Chi tiết

Thông tin cần biết

Miễn phí đổi trả trong vòng 7 ngàyChi tiết

Xem thêm sách truyện của TS. Nguyễn Thị Hậu tại Tiki.vn

xem thêm

Thông tin chi tiết

Thị Hiếu Thẩm Mỹ Của Giới Trẻ Thành Phố Hồ Chí Minh

Thành phố Hồ Chí Minh là một thành phố lớn nhất nước, có đặc trưng văn hóa nổi bật là sự cởi mở, giao lưu và dễ tiếp nhận các yếu tố văn hóa từ những vùng miền trong nước và từ nhiều nước khác. Sau nhiều năm đổi mới diện mạo thành phố đã có những thay đổi đáng kể, đời sống nhân dân được cải thiện tốt hơn và nhu cầu hưởng thụ văn hóa của người dân ngày càng cao. Đối với giới trẻ, bối cảnh xã hội này tạo điều kiện thuận lợi để họ có thể tiếp thu và thưởng thức những giá trị văn hóa nhân văn và tiến bộ của thế giới. Từ đó, góp phần nâng cao nhu cầu và thị hiếu thẩm mỹ, thị hiếu nghệ thuật của giới trẻ ngày càng đa dạng và phong phú hơn.

Hiện nay thành phố đang trong quá trình hội nhập với quốc tế trong nhiều lĩnh vực, giao lưu văn hóa diễn ra dưới nhiều hình thức, Internet và truyền thông nói chung có ảnh hưởng mạnh mẽ đến nhận thức và thị hiếu thẩm mỹ của giới trẻ. Các loại hình nghệ thuật qua những phương tiện nghe nhìn hiện đại đã đáp ứng nhu cầu của giới trẻ từng ngày, từng giờ từng phút, tác động trực tiếp đến họ: máy nghe nhạc cá nhân, điện thoại di động, các loại máy tính cá nhân, truyền hình... Lĩnh vực thời trang cũng được truyền thông phản ánh hàng ngày, từ những "tin hot" về các ngôi sao, diễn viên, người mới nổi... đến những xu hướng thời trang thế giới luôn được cập nhật. Hình ảnh các "ngôi sao", "hot girl" tràn ngập bìa sách báo tạp chí mà thiếu vắng những sự bình luận phân tích của các chuyên gia trong lĩnh vực này. Phim ảnh cũng đang là "trào lưu" mới của giới trẻ thành phố vì hiện nay xem phim ở các rạp hiện đại, tiện nghi và luôn có phim mới, hay... có thể từ dư luận của giới trẻ về bộ phim này để nhìn nhận "thị hiếu" về điện ảnh của lớp trẻ.

Ngoài ra, cần nhận thấy rằng "thị hiếu thẩm mỹ' không chỉ thể hiện qua lĩnh vực nghệ thuật (mặc dù đây là lĩnh vực nhạy cảm nhất của thị hiếu giới trẻ), mà còn ở nhiều lĩnh vực khác, nhất là trong môi trường đô thị đang trong quá trình xây dựng thành phố văn minh - hiện đại. Thẩm mỹ trong xây dựng, trang trí nội thất nhà ở, quán cà phê, cửa hàng, tiệm ăn... Nhất là trong "ngôn ngữ giao tiếp" và "ứng xử văn hóa" của những cư dân đô thị... Muốn có một thành phố đẹp cần có những con người hiểu biết về cái đẹp, từ đó mới có thể gìn giữ những nét đẹp truyền thống và tạo dựng thêm những nét đẹp mới của thành phố.

Tuy nhiên, bên cạnh những ảnh hưởng tích cực không thể không nhận thấy ảnh hưởng tiêu cực của các phương tiện truyền thông là có thể đưa đến nhận thức thẩm mỹ lệch lạc, hay nhẹ nhất cũng là tạo nên vài "cơn sốt ảo" về giá trị văn hóa của một tác phẩm nghệ thuật, một "ngôi sao đang lên"... Tuy tác hại có thể chưa nhận ra ngay nhưng dần dần sẽ làm giới trẻ "miễn dịch" với "cái xấu". Xây dựng thẩm mỹ tốt đẹp là quá trình lâu dài và khó khăn nhưng chỉ vài tác động nhỏ hàng ngày cũng làm mất đi nhận thức về "cái đẹp thực sự". Vai trò của truyền thông thực sự quan trọng trong trách nhiệm định hướng thẩm mỹ cho giới trẻ hiện nay, nhất là các mạng xã hội và các hình thức hoạt động khác trên Internet.

Mặt khác, cần nhận thấy rõ rằng vai trò của những nhà chuyên môn của các lĩnh vực văn hóa - nghệ thuật trên các diễn đàn, mạng xã hội hay các phương tiện truyền thông còn khá khiêm tốn. Việc phổ biến kiến thức (lý luận và thực tiễn) vào đời sống xã hội thực sự cần thiết, khi mà trong chương trình học tập ở nhà trường các cấp chưa có những môn học mang tính giáo dục thẩm mỹ.

Cuốn sách này gồm một số bài viết của các nhà khoa học tại hội thảo "Định hướng thị hiếu thẩm mỹ cho giới trẻ thành phố Hồ Chí Minh" do Viện Nghiên cứu Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức. Hy vọng đây sẽ là tài liệu giúp bạn đọc có cái nhìn toàn diện hơn về nhu cầu thị hiếu thẩm mỹ, thị hiếu nghệ thuật của tầng lớp thanh niên, những vấn đề văn hóa - xã hội đang đặt ra đòi hỏi những nghiên cứu dự báo cả về lư luận và thực tiễn.

Trong quá trình tuyển chọn có thể còn những sai sót, chúng tôi mong nhận được sự góp ý của bạn đọc. Trân trọng cám ơn.

TS. NGUYỄN THỊ HẬU

Phó Viện trưởng, Viện Nghiên cứu phát triển Thành phố Hồ Chí Minh

Nguồn thông tin: Tiki.vn

Thị Hiếu Thẩm Mỹ Của Giới Trẻ Thành Phố Hồ Chí Minh

42.000đ
Giao sản phẩm
Thị Hiếu Thẩm Mỹ Của Giới Trẻ Thành Phố Hồ Chí Minh

Mã deal: 154503
Ngành hàng: Sách - Băng đĩa
Giá bán: 42,000 VND
Tình trạng sản phẩm: Hàng mới - Còn hàng
Đang bán tại: Tiki.vn

Được 30 khách hàng đánh giá 4/5 điểm

Nhận xét & Thảo luận

Có thể bạn sẽ thích
Đăng ký nhận email thông báo deal mới
Bỏ qua

Lotte.vn - Private Sale - Hàng chính hãng - Giá chạm sàn

Không biết đến website này, Bạn sẽ tiếc cả đời

TichLuy.vn là website dịch vụ mới ra mắt có thể giúp bạn:

 • Nhận tiền hoàn lại lên đến 20% số tiền mua hàng tại các website bán hàng có liên kết với TichLuy.vn như Nhóm Mua, Lazada, Tiki, Adayroi, ... và hơn 100 website khác.
 • Mua hàng ở nhiều nơi, nhận tiền hoàn lại vào cùng một tài khoản tại TichLuy.vn, rút tiền khi tích lũy đủ 50k

Một số website nổi tiếng trong số hơn 100 website có liên kết với Tích Lũy:

Tìm hiểu thêm về TichLuy.vn    bỏ qua